เที่ยวหาดสวย ภูเก็ต แบบไม่ต้องออกเกาะ

Estimated read time 1 min read

ภูเก็ต เป็นหนึ่งจังหวัดท่องเที่ยว ที่คนไทยต้องเดินทางไปสัมผัสความสวยงาม และความยิ่งใหญ่ของท้องทะเลอันดามันสักครั้งในชีวิต ภูเก็ตเป็นหนึ่งจังหวัดดังทางภาคใต้ ที่มีธรรมชาติงดงาม และมีธรรมชาติให้เลือกท่องเที่ยวอย่างหลากหลาย แถมยังเป็นเป้าหมายของนักท่องเที่ยว และถือเป็นเมืองที่มีวัฒนธรรมต่าง ๆ น่าสนใจ

ไม่ว่าจะเป็นอาหารการกิน การใช้ชีวิต หรือส่วนอื่น ๆ ภูเก็ตเป็นที่ตั้งของเกาะน้อยใหญ่ ที่ติดอันดับสวยงามระดับโลก ที่สำคัญภูเก็ตยังมีชายหาดมากมาย ให้นักท่องเที่ยวเดินทางไปสัมผัส แบบไม่จำเป็นต้องออกเกาะด้วย ใครที่ชอบเมาเรือ หรือกลัวทีจะนั่งเรือไปสัมผัสเกลียวคลื่นกลางทะเล วันนี้เราได้เลือกหาดสวยในภูเก็ต 5 แห่ง มาให้ท่านได้ทำความรู้จัก และเลือกเที่ยวแบบชิลล์ โดยไม่ต้องกังวลเรื่องการเมาเรือ ส่วนจะมีที่ไหนบ้าง ตามไปดูกันเลย

เที่ยวหาดสวย ภูเก็ต แบบไม่ต้องออกเกาะ

1.หาดยะนุ้ย

หาดสวยอันดับ 1 ขอยกให้หาดยุนุ้ย เหตุผลที่หาดแห่งนี้ โดดเด่นและเห็นง่ายสุด ๆ คือ ดงต้นตาลข้างหลังที่เด่นมาก ๆ ที่สำคัญหาดแห่งนี้จะสวยยิ่งขึ้นยามโพล้เพล้ตะวันใกล้ตกดินมาเยือน เพราะแบ็คกราวน์จะให้ความคลาสสิกเหมือนเพลงสมัยเก่าที่ฟังยังไงก็ไพเราะ ใครที่เป็นสายเซลฟีหรือถ่ายภาพ บอกเลยว่าถ่ายออกมายังไงก็สวย เพราะองค์ประกอบมันดีลงตัวสุด ๆ ส่วนกิจกรรมหลัก ๆ ก็จะเป็นการนั่งปิกนิกอาบแดด รับลมทะเล พายเรือคายัค เล่นเจทสกี เรียกได้ว่าสามารถเป็นจอยกับกิจกรรมริมชายหาดได้แบบครบรสทีเดียว

2.หาดไม้ง้าว หรือ หาดลับ (Freedom Beach)

ใครที่ต้องการสัมผัสหาดทรายขาวน้ำทะเลใส ในฟีลแบบส่วนตั๊วส่วนตัว ต้องเลือกหาดไม้ง้าว หรือ หาดลับ (Freedom Beach) เท่านั้น ไฮไลท์คือความเป็นส่วนตัว ที่ไม่ขึ้นกับใคร หาดแห่งนี้จึงเป็นหาดโล่ง ๆ ที่ไม่มีร้านค้าขาย ไม่มีร่มกางให้เช่า ไม่มีเก้าอี้ให้นั่ง นักท่องเที่ยวที่เดินทางไป จึงจะได้สัมผัสกับธรรมชาติ และเสียงเกลียวคลื่นอย่างเต็มที่ 

ความยาวเกือบ ๆ 700 เมตรของหาดแห่งนี้ ให้ฟีลสบายมาก ๆ จุดชมวิวบางมุมของหาดแห่งนี้ จะเห็นหาดจากมุมสูง น้ำทะเลสีฟ้ายิ่งกว่าฟ้า และหาดขาวแบบคลีน ๆ รับรอบฟินสุด ๆ หากท่านชื่นชอบการถ่ายภาพ ก็ใช่ว่าหาดแห่งนี้จะไม่มีมุมให้เลือกเซลฟี่ โซนที่แนะนำให้ถ่ายภาพ แนะนำให้ถ่ายชุดว่ายน้ำในทะเลสีฟ้าใส รับรองสวยประหนึ่งอยู่มัลดีฟส์แน่นอน

เที่ยวหาดสวย ภูเก็ต แบบไม่ต้องออกเกาะ
เที่ยวหาดสวย ภูเก็ต แบบไม่ต้องออกเกาะ

3.หาดแหลมกา

หาดแหลมกา คือหาดสวยไม่ต้องออกเกาะ ที่คน้องถิ่นแนะนำมากที่สุด เพราะมันเป็นหาดทราบที่สวยงามมาก ๆ ด้วยความที่หาดนี้เพิ่งเป็นที่รู้จักได้ไม่นาน เลยทำให้ธรรมชาติต่าง ๆ ยังอยู่แบบครบสมบูรณ์ หาดแหลมกามีความสงบมากที่สุดบนเกาะ เพราะไม่ได้มีร้านอาหาร ร้านสปา ร้านช็อปปิ้ง ก็ไม่มีบนหาดแห่งนี้ เอาง่าย ๆ ว่าแม้แต่จุดรับส่งนักท่องเที่ยว อย่างรถแท็กซี่หรือรถประจำทางยังไม่มี หากท่านอยากเดินทางไปสัมผัสความสวยงามของหาดนี้ ขอแนะนำให้ท่านเช่ารถเพื่อขับไปเท่านั้น หาดแหลมกาใช้เวลาหาไม่นานก็เจอ เพราะมันอยู่ใกล้หาดราไวย์แค่ 500 เมตรเท่านั้น

4.หาดในหาน

หากท่านต้องการเดินทางไปสัมผัสกับทรายขาว หาดในหานอาจจะไม่ตอบโจทย์เรื่องนี้สักเท่าไหร่ แต่ถ้าหากท่านต้องการความครื้นเครง ความสนุกสนาน ต้องเลือกหาดนี้เป็นจุดหมายปลายทางเท่านั้น หาดในหานมีป่าร่มรื่นเต็มไปหมด แม้จะเป็นชายหาดที่อยู่ติดทะเล แต่ท่านจะได้รับลมเย็นจากป่าไม้ ร่วมไปกับลมร้อนของทะเลอย่างลงตัว หาดแห่งนี้ครบเครื่องทั้งเครื่องดื่ม อาหารคาวหวาน และจุดไฮไลท์คือาหารซีฟู้ด ไม่ว่าท่านต้องการรับประทานอาหารประเภทไหน ก็สามารถสั่งมารับประทานได้ทันที หาดในหานอยู่ใกล้กับจุดชมวิวแหลมกระทิงมาก ๆ หากท่านเดินทางไปยังจุดชมวิวกระทิง ท่านสามารถขับรถต่อไปหาดในหานได้เลย

เที่ยวหาดสวย ภูเก็ต แบบไม่ต้องออกเกาะ
เที่ยวหาดสวย ภูเก็ต แบบไม่ต้องออกเกาะ

5.หาดราไวย์

หาดสวยทะเลใสหาดสุดท้าย ที่จะแนะนำให้ทุกท่านเดินทางไปสัมผัส หากมีโอกาสได้ไปภูเก็ต คือหาดที่มีชื่อว่าหาด   ราไวย์ หาดนี้มีความครบเครื่องทุกอย่าง ทั้งอาหารคาวหวาน ทั้งกิจกรรมต่าง ๆ ที่เป็นที่นิยมในการเล่นริมชายหาด หาดราไวย์ขึ้นชื่อมากในด้านความจัดจ้านของอาหารทะเล ภายในหาดเป็นที่ตั้งของร้านซีฟู้ดมากมาย หากท่านลอเสิร์ชหาในอินเตอร์เน็ต จะมีข้อมูลแจ้งเอาไว้เพียบ ว่าร้านไหนเด็ดร้านไหนห้ามกิน หากท่านคิดภาพตามไม่ออก ว่าร้านอาหารในหาดแห่งนี้มันจะมาในรูปแบบไหน ลองนึกถึงภาพร้านอาหารซีฟู้ดแถวพัทยา ร้านจะออกฟีลเดียวกันทั้งหมด แต่อาหารทะเลจากที่นี่จะสดกว่าเป็นเท่าตัว เอาเป็นว่าหาดสุดท้านที่แนะนำ เป็นหาดที่เหมาะกับสายกิน มากกว่าสายดื่มด่ำธรรมชาติ หรือสายเซลฟี่ที่ต้องการได้รูปสวย ๆ แล้วกันนะคะ

การเที่ยวทะเล ไปสัมผัสกับอาการเย็น ๆ และทรายหาดขาว ๆ ถือเป็นกิจกรรมท่องเที่ยว ที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นหมู่คนไทย หรือชาวต่างชาติ ส่วนภูเก็ตเป็นจังหวัดที่ขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามของท้องทะเล ที่ต่างชาตินิยมเดินทางมาสัมผัส จนสร้างรายได้เข้าสู่ประเทศมหาศาล ฉะนั้น เราที่เป็นคนไทย จะพลาดไปเที่ยวไทย ใช้ของไทย ซื้อของไทยกันได้อย่างไร จริงไหมคะ

ไหนๆถ้าคุณจะได้เที่ยวแล้วก็อย่าลืมหาของกินพื้นเมืองของชาวภูเก็ตด้วย จะได้เข้าถึงวัฒนธรรมการกินของภูเก็ต แต่สิ่งที่คุณต้องรู้อีกคือ รู้จักอาหารชีวจิตให้มากขึ้นเพื่อสุขภาพที่ดีของตัวคุณเอง และคนรอบข้าง ทานอาหารชีวจิต จะทำให้จิตใจผ่องใส ผิวเนียน ขาว อย่างเป็นธรรมชาติ เป็นวิธีการดูแลตัวเองที่คุ้มค่ามากๆเลยทีเดียว เพราะทำมาจากธรรมชาติล้วนๆ ไม่มีการปรุงแต่งอะไรมากมาย

บทความที่คุณอาจสนใจ : คณะที่เด็กไทย เลือกเรียนต่อมากที่สุด