รวม 9 เกมมือถือน่าเล่นในปี 2020

Estimated read time 1 min read

เกมมือถือน่าเล่นในปี 2020 เป็นที่สนใจกันมากทีเดียวกับตลาดเกมสมาร์ทโฟน หรือเกมมือถือ เพราะปัจจุบันผู้คนหันมาเล่นโทรศัพท์ ใช้สมาร์ทโฟนกันเพิ่มมากขึ้น วันนี้เราเลยจะมาแนะนำเกมสมาร์ทโฟนน่าเล่น สำหรับชาวเกมเมอร์

แต่ว่าตลาดเกมสมาร์ทโฟนนั้นจะไม่เหมือนพวก PC หรือ คอนโซล (PlayStation, Xbox) ที่จะมีการกำหนดวันวางขาย จำหน่ายเกมล่วงหน้าเป็นเวลานานพอสมควร แต่เกมสมาร์ทโฟนนั้นจะกำหนดเป็นแบบคร่าวๆ เป็นรายปีแทน และจะประกาศก่อนเกมเปิดแค่ 1 เดือน หรือ 1 สัปดาห์ ไปดูกันว่าจะมีเกมไหนน่าเล่นบ้าง

1.League of Legends: Wild Rift
เกมมือถือน่าเล่นในปี 2020

1.League of Legends: Wild Rift

เกมแรกเป็นที่สุดของเกมสมาร์ทโฟนที่ตอนนี้เกมเมอร์ทั่วโลก และชาวเกมเมอร์ไทยต่างรอคอยที่จะได้สัมผัสกับสุดยอดเกมแนว MOBA บนมือถือจากแฟรนไชส์ชื่อดังระดับโลก League of Legends จากค่าย Riot Games

เป็นเกมอื่นใดไม่ได้นอกจาก League of Legends: Wild Rift ซึ่งตอนนี้ถือว่าเป็นเกมเบอร์ต้นๆ ที่เกมเมอร์คาดหวังไว้สูงและมีคนติดตามเป็นจำนวน ข่าวดีก็คือเกมดังกล่าวมีแผนที่จะเปิดตัวบนสโตร์ประเทศไทยด้วยนั่นเองแต่เมื่อไหร่นั้นต้องรอติดตามกันอีกที

2.Plants vs Zombies 3

2.Plants vs Zombies 3

ห่างหายจากวงการไปนานถึง 7 ปี ในที่สุดเกมจัดสวนปราบซอมบี้ก็มีภาคต่อให้เล่นกันในมือถือบ้างแล้ว จากที่ผ่านมาทาง Popcap หันไปเอาดีกับเกมยิงบนเครื่องคอนโซลอยู่ สำหรับ Plants vs Zombies 3 ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการและมีการเปิดให้ลองเล่นช่วง Pre-Alpha เมื่อเดือนตุลาคม 2019 ตัวเกมมีกราฟิกที่สวยงามมากขึ้นเยอะ รวมถึงเอฟเฟคของพืชที่ทำได้อลังการขึ้น มีการเพิ่มพืชชนิดใหม่ๆ เช่นเดียวกับพวกซอมบี้ และบอสซอมบี้ใหม่ๆก็ดูเอาเรื่อง

3.War of the Visions: Final Fantasy Brave Exvius

3.War of the Visions: Final Fantasy Brave Exvius

Final Fantasy เวอร์ชั่นมือถือภาคใหม่ ที่ทำเป็นแนว Tactics RPG เหมือนกับเกมวางแผนสุดฮิตอย่าง Final Fantasy Tactics ซึ่งเกมนี้ได้เปิดให้บริการในเวอร์ชั่นภาษาญี่ปุ่นไปแล้ว เมื่อปลายปี 2019 ที่ผ่านมา และมีกำหนดจะเปิดให้เล่นภาษาอังกฤษด้วยในปี 2020 นี้ ใครที่ชอบเกมวางแผนแบบ Active Turn สไตล์ Final Fantasy Tactics ไม่ควรพลาด

4.ETERNAL

4.ETERNAL

เห็นลายเส้นแล้วคงกำลังเข้าใจผิดว่าเป็นเกมจาก Square Enix กันใช่หรือไม่? แต่จริงๆแล้วไม่ใช่ เพราะเป็นเกมจากค่าย Asobimo ต่างหาก โดยมีคุณ Yoshitaka Amano ผู้วาด Final Fantasy ที่เราคุ้นเคยมาออกแบบภาพเกมให้แทน Eternal เป็นเกม MMORPG แบบ 3D บนมือถือแบบโอเพ่นเวิลด์ที่มีฉากกว้างใหญ่ และให้อารมณ์เหมือนกับเกม Final Fantasy มากๆ เคยเปิดให้ลองเล่นช่วง Closed Beta ไปตอนกลางปี 2019 และพร้อมจะเปิดจริงในปี 2020 นี้ ราวๆฤดูใบไม้ร่วง

5.Apex Legends Mobile

5.Apex Legends Mobile

เกมยิงแนว Battle Royale จาก Respawn Entertainment ที่เคยสร้างกระแสความนิยมมาแล้วในเครื่อง PC เพราะแนวการเล่นที่แปลกแตกต่างกับเกม Battle Royale อื่นๆ ตรงระบบความสามารถของตัวละครที่มีให้เลือกใช้เยอะ คาดว่าตัวเกมเวอร์ชั่นมือถืออาจพอร์ตมาไม่ต่างจาก PC นัก แล้วเปลี่ยนระบบการบังคับเป็นใช้หน้าจอ รวมถึงกราฟิกที่อาจจะลดลงไปบ้าง และอาจมีฟีเจอร์ใหม่ๆที่ทำได้เฉพาะในมือถือเพิ่มเข้าไปเล็กน้อย

6.Dauntless

6.Dauntless

เป็นอีกเกมฟอร์มยักษ์จากแพลตฟอร์ม PC ที่ย้ายมาให้ชาวมือถือได้เล่นกันด้วย Dauntless เป็นเกมแนวแอคชั่นเหมือนกับเกมดังอย่าง Monster Hunter แต่เปลี่ยนกราฟิกเป็นภาพแบบการ์ตูนเซลเฉดแทน ผู้เล่นจะต้องร่วมมือกับเพื่อนเป้นทีม 4 คน ต่อสู้กับมอนสเตอร์ขนาดยักษ์ที่ในเกมนี้เรียกว่า Behemoth แล้วเอาชิ้นส่วนของมันมาสร้างเป็นอาวุธหรือเกราะพัฒนาตัวละครให้เก่งยิ่งขึ้น คาดว่าตัวเกมของภาคมือถืออาจจะคล้ายๆกับของเวอร์ชั่นเครื่อง Nintendo Switch ที่ทำออกไปก่อนหน้านี้ เพราะสามารถใช้ระบบทัชหน้าจอได้เหมือนกัน แต่คงโฟกัสที่ระบบทัชอย่างเดียวไปเลยแทน

7.Diablo Immortal

7.Diablo Immortal

ตำนานเกมจาก PC ของ Blizzard ที่ประกาศทำลงมือถือเมื่อในงาน Blizzcon 2018 โดยที่มีเหล่าแฟนๆเกมของ PC โห่ด่ากันเป็นจำนวนมาก เพราะไม่พอใจที่เกมดังไปทำลงมือถือ แถมยังให้ทาง Netease ฝั่งจีนเป็นผู้พัฒนาอีกต่างหาก แฟนๆเกมชาว PC ที่ไม่ชอบเล่นเกมมือถือโดยเฉพาะเกมมือถือของจีนก็เลยแสดงความไม่พอใจยกใหญ่ แต่ผ่านมาหนึ่งปีกระแสต่อต้านก็เริ่มเงียบไปในปี 2019 และมีเกมเมอร์มือถือจำนวนไม่น้อยที่คาดหวังรอเล่น Diablo Immortal โดยระบบการเล่นและคลาสตัวละครจะคล้ายๆกับ Diablo 3

8.SoulWorker: Anime Legends

8.SoulWorker: Anime Legends

Aprogen Games ร่วมมือกับ Gameforge ในการเปิดตัวเกมมือถือเวอร์ชั่นใหม่ของแฟรนไชส์เกม Action Anime ชื่อดัง SoulWorker: Anime Legends ที่ตอนนี้เกมเปิดให้บริการแล้วในโซนตะวันตก ซึ่งจะต้องมุดใช้ VPN ในการดาวน์โหลดเล่นเท่านั้น แล้วปิงค่อนข้างสูงแต่ถ้าใครอยากเล่นจริงๆ ก็ไม่มีปัญหา โดยที่เกมนี้จะเป็นในรูปแบบ MMORPG ที่มีความ Action คล้ายๆ กับเวอร์ชั่นพีซี เริ่มต้นตอนนี้มีให้เลือกเพียง 6 ตัวละคร แต่คาดว่าในอนาคตจะต้องมีอัปเดตอย่างต่อเนื่องแน่นอน

9.Date A Live: Spirit Pledge

9.Date A Live: Spirit Pledge

ผลงานจากค่าย Moonwalk Interactive ที่ได้มีการเปิดให้บริการเกมมือถือ Date A Live: Spirit Pledge ในเวอร์ชั่น Global อย่างเป็นทางการแล้ววันนี้ โดยตัวเกมจะสามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่ iOS และ Android บนสโตร์ประเทศไทยแล้ว ซึ่งตัวเกมนี้ได้ดัดแปลงมาจากนิยายไลท์โนเวลชื่อดัง Date A Live หรือชื่อภาษาไทยว่า พิชิตรัก พิทักษ์โลก เป็นสไตล์ฮาเร็มที่มีความแฟนตาซี ตัวละครน่ารักและเนื้อเรื่องสนุก ในเวอร์ชั่นเกมก็งานภาพน่ารักไม่แพ้กัน

ใครที่กำลังเบื่อๆ ก็ลองโหลดมาเล่นกันดูได้นะ ทั้ง 9 เกมนั้นมีให้โหลดทั้งระบบ iOS และ Android ภาพสวย และระบบการเล่นก็ไม่ได้ยาก เข้าใจง่าย หรือถ้าใครมีเกมใหม่ๆ น่าเล่นก็มาบอกต่อกันได้นะ แต่อย่าเล่นเกมจนสุขภาพเสียล่ะถ้าไม่ไหวให้ดู5 วิธีสร้างสุขภาพดี ด้วยตัวเราเรื่องของสุขภาพ ถือเป็นเรื่องใกล้ตัวที่มองข้ามไม่ได้เด็ดขาด