4 คาเฟ่สายฮิปเปอร์ ในอุบลฯ

Estimated read time 1 min read

อุบลราชธานีถือเป็นจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย ทั้งในด้านธรรมชาติ ประวัติศาสตร์ หรือแม้แต่สิ่งสวยงามที่มนุษย์สร้างขึ้น อุบลราชธานีเป็นจังหวัดที่อยู่ตะวันออกสุดของประเทศไทย สถานที่ท่องเที่ยวที่ฮอตฮิตมาก ๆ ในช่วงเทศกาลปีใหม่ คือผาแต้มแหล่งประวัติศาสตร์ชื่อดัง ที่คนนิยมไปชมพระอาทิตย์ขึ้นก่อนใครในสยาม แต่วันนี้เราไม่ได้จะพาทุกท่านไปเที่ยวผาแต้มนะคะ แต่จะพาไปเที่ยว 4 คาเฟ่สายฮิปเปอร์ ใจกลางเมือง ส่วนจะมีคาเฟ่ฮิปไหนน่าสนใจบ้าง ตามไปดูกันเลย

4 คาเฟ่สายฮิปเปอร์ ในอุบลฯ

1. My Papilio สาขา 1

My Papilio สาขา 1

เริ่มกันที่ร้านแรก My Papilio สาขา 1 ร้านนี้เป็นร้านคาเฟ่สุดฮิปใจกลางเมือง ที่เดินทางสะดวก มีทั้งอาหารและเครื่องดื่ม ให้เลือกรับประทานอย่างหลากหลาย My Papilio มีทั้งหมด 2 สาขา

แต่สาขาแรกจะตกแต่งสไตล์ฮิปเปอร์ บรรยากาศข้างในค่อยข้างร่วมสมัย แบ่งโซนออกเป็น 2 ห้อง อย่างลงตัว และเป็นสัดส่วน ด้านหน้าตกแต่งด้วยสังกะสีเก่า ๆ ผสมกับอิฐสุดอาร์ต ใครที่เป็นสายเซลฟี่ ร้านนี้มีห้องกระจก

ที่ตกแต่งด้วยต้นไม้นานาพันธุ์ให้ท่านเข้าไปเซลฟี่ ยิ่งช่วงเทศกาลอย่างคริสมาส My Papilio จะตกแต่งร้านในธีมคริสมาสอย่างสวยงาม ไฮไลท์ที่เห็นทุกปี คือการนำมาการองมาต่อเป็นต้นริสมาสยักษ์ หากท่านมีโอกาสเดินทางไปยังอุบลราชธานี ห้ามพลาดคาเฟ่สุดฮิปร้านนี้เด็ดขาดนะคะ

เมนูเครื่องดื่มแนะนำ คือเมนูกาแฟทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเอสเพรสโซ่ อเมริกาโน่ ม็อคค่า ลาเต้ อร่อยทุกเมนู ส่วนอาหารคาว ร้านนี้ขึ้นชื่อเรื่องเมนูอิตาเลี่ยน จะเป็นพิซซ่า สปาเก็ตตี้ หรือมักกะโรนี รับรองอร่อยเด็ดทั้งหมดเลยค่ะ

พิกัด : 545 ถ.สรรพสิทธิ์ ต.ในเมือง เทศบาลนครอุบลราชธานี (ปักหมุดในกูเกิลแม็บได้)

เวลาเปิด-ปิด : 09.30 – 22.00 น. เปิดทุกวัน

2. ROOF coffee

ROOF coffee

ROOF coffee เป็นคาเฟ่สุดฮิตใจกลางเมืองอุบลราชธานีอีกแห่ง ที่เหล่าฮิปเตอร์ทั้งหลาย ห้ามพลาดเดิทางไปเยือนเด็ดขาด ร้านนี้ตั้งอยู่ใกล้ ๆ กับทุ่งศรีเมือง สถานที่สำคัญของจังหวัดอุบลราชธานี รับรองว่าหาไม่ยาก ในร้านมาในสไตล์โมเดิร์น

เน้นโทนสีดำเทาขาวดูสบายตา ที่สำคัญร้านนี้มี 2 ชั้น ลูกค้าสามารถสั่งเมนูเครื่องดื่มจากด้านล่าง แล้วขึ้นไปรับประทานด้านบนได้ ทีเด็ดที่ทำให้ร้านนี้โด่งดังมาก ๆ นอกจากเรื่องของรสชาติเครื่องดื่ม ต้องยกให้พนักงาน (น่ารักมาก ๆ) ที่บริการดีและเป็นมิตรสุด ๆ แต่ร้านนี้มีแค่เมนูของหวานกับเครื่องดื่มเท่านั้นนะคะ ไม่มีเมนูอาหารคาวแบบร้านแรก

เมนูแนะนำที่ต้องสั่งทาน ยกให้เมนูชาไทย จะเย็นจะปั่นก็อร่อยสุด ๆ สิ่งที่ชอบที่สุดของร้านนี้ คือน้ำแข็งที่ทางร้านใช้ มันบดละเอียดมาก ๆ แม้จะสั่งเมนูเย็น ก็ให้ความรู้สึกถึงเมนูปั่น ส่วนขนมที่แนะนำ แนะนำเป็นเรดเวลวทเค้กเลยค่ะ อร่อยมาก ๆ

พิกัด : อยู่ใกล้ๆกับตลาดโต้รุ่ง ถนนราชบุตร ต.ในเมือง อ.เมืองอุบลราชธานี (ปักหมุดในกูเกิลแม็บได้)

เวลาเปิด-ปิด : 08.00 – 20.00 น. เปิดทุกวัน

3. TOP TUBE BIKE & CAFE

TOP TUBE BIKE & CAFE

คาเฟ่สุดฮิปใจกลางเมืองแห่งที่ 3 ต้องยกให้ TOP TUBE BIKE & CAFE บรรยากาศภายในร้านตกแต่งด้วยรถจักรยานสุดคลาสสิก ที่เข้ามาเพิ่มความฮิปให้ลงตัวมากขึ้น TOP TUBE BIKE & CAFE เป็นคาเฟ่เล็ก ๆ

แต่ล้นด้วยบริการ ไม่ว่าจะเป็นเมนูชาหรือกาแฟ ร้านนี้ทำออกมาได้กลมกล่อมทุกเมนู ไฮไลท์ที่ทำให้ร้านนี้ดูฮิปขึ้นมาอีกเท่าตัว นอกจากจักรยานที่นำมาตกแต่ง ต้องยกให้การชงชาหรือกาแฟด้วยมือ ทางร้านไม่มีการนำเครื่องชงกาแฟมาใช้ และถ้าหากท่านเดินทางไปร้านด้วยรถจักรยาน ท่านจะได้รับส่วนลดไปเลยแก้วละ 5 บาท

เมนูแนะนำของทางร้าน ไม่รู้จะแนะนำเมนูไหนดี เพราะมันอร่อยทุกเมนู เอาเป็นว่าชอบชาก็สั่งเมนูชา ส่วนใครชอบกาแฟก็สั่งกาแฟแล้วกันนะคะ

พิกัด : อยู่ริมถนนพิชิตรังสรรค์ ตำบลในเมือง

เวลาเปิด-ปิด : 07.30 – 19.30 น. เปิดทุกวัน

4. The Goose Cafe’&Hostel Ubon Ratchathani

The Goose Cafe'&Hostel Ubon Ratchathani

The Goose Cafe’&Hostel Ubon Ratchathani เป็นคาเฟ่บรรยากาศดี ที่หลบมุมอยู่ในซอยเล็ก ๆ หากไม่สังเกตดี ๆ ท่านจะไม่มีทางรูทางรู้เลย ว่ามีคาเฟ่ตั้งอยู่ตรงนั้น บ

รรยากาศในร้านตกแต่งเป็นสวนสไตล์มินิมอล ร้านนี้มีเมนูให้เลือกอย่างหลากหลาย ทั้งเมนูของคาวและของหวาน ร้านมีพื้นที่ให้นั่งทั้งหมด 2 ชั้น ส่วนมุมถ่ายรูป รับรองมีเพียบถูกใจสายโฟโต้กราฟฟี่แน่นอน

เมนูแนะนำที่ถือเป็นซิกเนเจอร์ ต้องยกให้ Bamboo Drip Coffee คนที่เป็นสายกาแฟห้ามพลาดเมนูนี้เด็ดขาด ส่วนเมนูอาหารอร่อยทุกเมนู มีทั้งอาหารจานเดียว หรือจะสั่งทานเป็นกับก็ได้นะคะ

พิกัด : The Goose Hostel Ubon Ratchathani  (ปักหมุดในกูเกิลแม็บได้)

เวลาเปิด-ปิด : 09.00 – 19.00 น. เปิดทุกวัน

นี่คือ 4 คาเฟ่ดังในจังหวัดอุบลราชธานี ที่การันตีเรื่องบรรยากาศ อาหาร และเครื่องดื่มว่าอร่อยล้น รับรองเดินทางไปแล้วไม่ผิดหวัง ที่สำคัญสไตล์การตกแต่งยังถูกใจเหล่าฮิปเปอร์ทั้งหลาย ที่รักการถ่ายภาพ

หรือต้องการจุดเด่นอะไรสักอย่าง จากร้านหรือเมนูอาหาร หากท่านเดินทางไปจังหวัดอุบลราชธานี ไม่ว่าจะไปท่องเที่ยว หรือไปทำธุระ ลองหาเวลาสัก 1 ชั่วโมง เลือกคาเฟ่ 1 ใน 4 ไปนั่งจิบกาแฟ ดื่มด่ำบรรยากาศสุดฟินกันดูนะคะ 

มาคลายเครียดกับ เกมมือถือน่าเล่นในปี 2020 ที่จะทำให้คุณสนุกไปกับมัน แล้วเรายังมีเกมที่อยากแนะนำคุณอีก RISE V4 เกมแนว MMORPG ถ้าคุณชอบเกมแนว MMO ไม่ควรพลาด